ว่านสิงหโมรา

ว่านสิงหโมรา ว่านสมุนไพรชั้นยอดสำหรับสตรี
ว่านสิงหโมรา 
ความเชื่อ : คนสมัยโบราณนิยมปลูกเลี้ยงว่านสิงหโมราไว้หน้าบ้าน หรือท่าน้ำเพราะเชื่อว่ามีอำนาจปกป้องและขับไล่เหล่าภูตผีปีศาจและวิญญาณ ร้ายไม่ให้มารบกวนได้ และที่สำคัญยังนิยมนำมาใช้เป็นสมุนไพรรักษาโรคเลือดในสตรีได้อย่างดีเยี่ยม
ลักษณะ : ว่านสิงหโมราเป็นไม้ล้มลุก อายุหลายปี มีหัวใต้ดินขนาดใหญ่ ออกใบเดี่ยวขนาดใหญ่เป็นรูปหอก กาบก้านใบยาว มีจุดประหลายสีน้ำตาล ชมพู ม่วง ครีม มีหนามแหลมโค้งสีน้ำตาล เส้นกลางใบและเส้นใบเมื่ออ่อนจะมีสีชมพูเข้ม พื้นใบเป็นสีเขียวมีแต้มสีน้ำตาลแดงตรงขอบใบ ดอกเป็นช่อแท่งยาวมีกาบสีม่วงเข้มออกดำ เกสรมีสีขาวออกครีม
การปลูก: ขยายพันธุ์ด้วยการแยกเหง้าใต้ดิน ควรปลูกในวันพฤหัส ในดินโคลนหรือดินเลนจะเจริญเติบโตได้ดี ถ้าปลูกกระถางควรปลูกกระถางที่ใหญ่มีน้ำขัง ปลูกเป็นไม้ประดับก็สวยเป็นสมุนไพรประจำบ้านก็ดีครับ 


ว่านสิงหโมรา
 ความเชื่อส่วนตัว : ผมชอบว่านสิงหโมราเพราะเสน่ห์ของลำต้น ดอก และใบ ที่ดูดุน่าเกรงขามอีกทั้งยังเป็นสมุนไพรชั้นดีที่ใครได้เคยลิ้มรสจะต้องถามหาทั้งสภาพบุรุษและสุภาพสตรี(ไม่ใช่อร่อยนะครับแต่เห็นผลดี)  เพราะว่านต้นนี้มีสรรพคุณเยี่ยมยอดซึ่งหมอยาโบราณยอมรับ และผมเองก็ยอมรับนำมาเป็นยาร้อนใช้ บำบัดโรคของสตรี(แฟนและญาติๆ) โดยสรรพคุณของว่านสิงหโมรานั้นจะช่วยฟอกเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก บำรุงโลหิต ช่วยเจริญอาหาร ช่วยย่อยอาหาร ช่วยขับน้ำคาวปลา ส่วนดอก รักษาริดสีดวงทวาร ทำให้ระดูเป็นปกติแก้โลหิตจาง ซูบผอม หน้ามืดเป็นลมชอบเวียนหัวหรือปวดหัวบ่อยๆ ต้องลองครับได้ผลดีมาก ว่านนี้เห็นในหนังสือเขาบอกว่า สามารถช่วยรักษาโรคริดสีดวงทวาร เบาหวาน และความดันได้ โดยเฉพาะสตรีที่อยู่ไฟไม่ได้ อืม อันนี้ต้องทดลองเองครับ เพราะผมยังไม่เคยมีเคสเหล่านั้นเลย แต่ถ้ามีโอกาสผมจะลองดูครับติดต่อพูดคุยแลกเปลี่ยนเรียนรู้ได้ที่ https://www.facebook.com/saimherbal 


แจ้งข่าวครับ 
ใครสนใจหนังสือว่าน สั่งจองได้ที่หน้า Facebook ที่ https://www.facebook.com/saimherbal หรือ โทร 09-06095124 

เนื่องจากในวันที่ 24 กรกฏาคม 2555 เป็นฤกษ์ออกหนังสือรวมเล่มบทความว่านที่ผมเขียนและศึกษาเองทั้งที่ยังไม่ได้เผยแพร่ออนไลน์และบทความว่านที่ออนไลน์ไปแล้วในเว็บของผมเองซึ่งต้องปรับแต่งเพิ่มเติม นับว่าเป็นหนังสือเล่มแรกของผม(ขายเองโดยไม่ผ่านสำนักพิมพ์ใดๆ)
โดยผมจะรวมเอาว่านที่ช่วยส่งเสริมในด้านค้าขายดี มีเสน่ห์เมตตามหานิยม และว่านหลักที่สำคัญๆ(ถ้าไม่หมดอาจจะมีเล่มสอง) ซึ่งจะประกอบไปด้วยเนื้อหา เรื่อง "ความเชื่อ คุณลักษณะของว่าน ภาพของว่าน(ภาพสี) เวทมนต์คาถาที่เกี่ยวข้องกับว่านแต่ละต้น ฤกษ์ปลูกและวิธีปลูกของแต่ละว่าน เคล็ดวิธีใช้ และคาถากำกับ ตลอดจนประสบการณ์ในการเล่นว่านทั้งของผมและของบุคคลที่ผมไปพบไปเจอมา(โปรดใช้วิจารณญาณ)"

**ใครสนใจสั่งจองได้ที่หน้า Facebook
 ที่ https://www.facebook.com/saimherbal หรือ โทร 09-06095124  พร้อมโอนเงินค่าจอง 245 บาท จากราคาเต็ม 545 บาทถ้วนครับ มาที่ ธนาคาไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 869-2163327 สาขามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ชื่อบัญชี พีระพงศ์ ทองแสน จากนั้นส่งข้อมูลการจองโดยระบุ ชื่อ-นามสกุลที่อยู่และเบอร์โทรกลับด้วยนะครับ

**หมดเขตจองวันสุดท้าย คือวันที่ 15 มิถุนายน 2555 เท่านั้น ถ้าจองไม่ทันต้องรอจนกว่าจะมียอดจองครบ 1000 เล่มเท่านั้นครับถึงจะมีการพิมพ์ครั้งที่สอง

**พอหนังสือเสร็จเรียบร้อยแล้วผมจะแจ้งให้ทราบและขอให้ท่านโอนเงินส่วนที่เหลือเป็นจำนวนเงิน 300 บาทถ้วนมาให้ผม ก่อนที่เราจะส่งหนังสือด้วยวิธี EMS ให้ทุกท่านครับ

หมายเหตุ : หนังสือมีจำนวนจำกัดนะครับเพราะพิมพ์ครั้งแรกจองเท่าไหร่พิมพ์เท่านั้นครับ ครั้งที่สองต้องจองจนครบ 1000 เล่มเท่านั้นถึงจะมีการสั่งพิมพ์ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูงเพราะพิมพ์ เป็นภาพสีทั้งเล่ม ยกตัวอย่างถ้าพิมพ์ 1000 เล่ม ราคาต้นทุน อยู่ที่ประมาณ 344.82 สตางค์ต่อเล่มครับ ถ้าพิมพ์ 500 เล่นต้นทุนประมาณ 612 บาทครับ

รวมบทความทั้งหมด

ว่านมหาโชค

ว่านมหาโชค
ว่านมหาโชค ว่านมหามงคลหายาก