ว่านลูกไก่ทอง

ว่านลูกไก่ทอง 
ว่านลูกไก่ทอง ต้นที่ผมถ่ายภาพมา เจ้าของเขาหวงและเชื่อถือมากครับ เอาไปซ่อนไว้หลังบ้านเลย ผมดื้อครับเลยตามไปเจอ แกบอกว่าว่านลูกไก่ทองสองต้นนี้แกเลี้ยงมา 26 ปี ออกลูกมาแล้วหลายต้น และที่สำคัญแกว่าเขาช่วยดึงลูกค้าดึงเงินมาให้แกแกถูกหวยก็บ่อยแกว่า (โปรดใช้วิจารณญาณ) ตอนนี้ผมเองก็มีในครอบครองสองต้นครับ ถามว่าดีไหม ตอบได้คำเดียวว่าดี ไม่ได้โฆษณาชวนเชื่อนะครับ แต่ดีจริงๆ

ความเชื่อ :    ว่านลูกไก่ทองนี้ บางคนที่ปลูกว่านนี้แล้ว ถ้าเจ้าของได้ยินเสียงหรือฝันเห็นลูกไก่ ร้อง จิ๊บๆๆๆๆ  แสดงว่าเจ้าของจะมีโชคลาภเงินทอง แต่ด้วยความสัตย์จริงครับจากการพูดคุยกับกลุ่มผู้เลี้ยงทั้งหลายพบว่า ว่านลูกไก่ทองหากเลี้ยงดีๆตามวิถีของว่านไม่จำเป็นต้องรอให้ได้ยินเสียงไก่ครับ แค่มีเลี้ยงไว้ในบ้านให้ความรัก และเชื่อว่าเขาจะช่วยเราได้ เขาก็จะเรียกลูกค้า เรียกโชคลาภเงินทองและสิ่งที่ปรารถนามาให้เราได้ครับ ดังนั้นทุกคนที่เลี้ยงมักหวงแหนยิ่งนัก

สรรพคุณทางยา : ขนของว่านลูกไก่ทองสามารถช่วยห้ามเลือดอย่างได้ผล ถ้าเกิดบาดแผลอันเกิดจาก ของมีคมทุกชนิด วิธีการใช้ หากมีบาดแผล เลือดไหลซิบๆ อยู่ ให้ถอนขนว่านลูกไก่ สักหยิบมือหนึ่ง แล้วโรยขนว่านลูกไก่ทอง ลงที่บาดแผลนั้น สักครู่เลือดที่ไหล จะหยุด
โบราณเชื่อว่าหากบ้านใด มีสัตว์เลี้ยงเช่น วัว ควาย หมู หมา เกิดโรคติดต่อ ให้ท่านนำขนว่านลูกไก่ทองนี้ ไปแช่กับน้ำ แล้วให้สัตว์ที่ป่วยนั้นกิน หลังจากนั้นสัตว์จะหายป่วยอย่างน่าอัศจรรย์

ลักษณะ :   ว่านลูกไก่ทอง หากมองใกล้ๆ มีลักษณะคล้ายลูกไก่ตัวเล็ก มีลักษณะขนปุยสีทอง เป็นที่น่าอัศจรรย์ สมดังชื่อเรียกจริง ๆ ที่มีคำว่าทอง คงเป็นเพราะลักษณะขนของว่านลูกไก่ทองที่เป็นเส้นออกสีน้ำตาลเส้นเล็กๆ ซึ่งหากมองดูยามเช้า ตอนพระอาทิตย์ ขึ้นใหม่ๆ ประมาณ ตีห้าครึ่งถึง สองโมงเช้า จะมีสีสันเหลืองทองสวยงามก็เลยเป็นที่มาของคำว่าทอง
วิธีปลูกว่านลูกไก่ทอง :  เนื่องจากการว่านลูกไก่ทอง เป็นว่านที่ศักดิ์สิทธิ์ ควรจัดหาสถานที่ให้เหมาะสม โดยพิจารณาดังนี้ สถานที่ อยู่ในที่ร่ม มีลมโกรก ไม่มีน้ำแฉะขัง ดินที่ใช้ เป็นดินร่วนปนทรายผสมใบไม้ด้วย  แต่ให้เน้นหนักทรายมากหน่อย เพราะลูกไก่ ชอบเล่นดินทรายครับ ชอบใบไม้ กระถาง ต้องเป็นกระถางดิน และรองด้วยเศษอิฐมอฐ ที่ทุบเป็นก้อนหยาบๆรองก้นกระถาง ป้องกันน้ำขัง ตำแหน่งการวาง ควรจัดวางกระถางไม่ให้ใกล้ คนเดินข้ามไปมา(เพราะเป็นว่านศักดิ์สิทธ์)รดน้ำพอประมาณไม่ต้องแฉะมาก ลูกไก่ไม่ชอบ  เห็นว่านดีๆอย่างนี้ ต้องแนะนำท่านรีบหามาปลูกเลยนะครับ เพราะดีจริงๆ

รวมบทความทั้งหมด

ว่านมหาโชค

ว่านมหาโชค
ว่านมหาโชค ว่านมหามงคลหายาก